SSL là gì? Những điều liên quan đến SSL có thể bạn chưa biết

Theo dõi ewebsite trên Google_News

Nếu bạn muốn tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời. Một chuẩn công nghiệp được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ thì SSL đáp ứng tất cả những điều đó. Vậy cụ thể SSL là gì? Những điều liên quan đến SSL gồm những gì? Thì ngay sau đây Ewebsite sẵn sàng giải đáp những thắc mắc đó của bạn. Hãy cùng Ewebsite tìm hiểu nhé.

1. SSL là gì?

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, một công nghệ tiêu chuẩn cho phép kết nối được mã hóa an toàn giữa máy chủ web (máy chủ) và trình duyệt web (máy khách). 

Kết nối này đảm bảo rằng dữ liệu được truyền giữa máy chủ và máy khách được duy trì một cách riêng tư và đáng tin cậy. Hàng triệu trang web hiện sử dụng SSL để bảo mật các giao dịch trực tuyến của họ với khách hàng. Nếu bạn đã từng truy cập một trang web sử dụng “https://” trong thanh địa chỉ, thì bạn đã tạo một kết nối an toàn qua SSL. 

ssl là gì

Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến hoặc bán các mặt hàng trên trang web của mình, SSL sẽ giúp xây dựng lòng tin với khách hàng và bảo vệ thông tin bạn trao đổi với họ.

Ewebsite đã giới thiệu về SSL là gì 1 cách tối giản về dễ hiểu nhất rồi. Bây giờ hãy tiếp tục theo chân Ewebsite để tìm hiểu sâu hơn về SSL nhé!

Xem thêm: 7 cách xây dựng cấu trúc website chuẩn SEO hiệu quả

2. Ưu điểm của SSL là gì?

Phía trên Ewebsite đã cho bạn biết được SSL là gì rồi, bây giờ hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà nó mang lại.

SSL gồm 9 công dụng chính như:

 • Xác minh trang web và giao dịch.
 • Nhằm nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp.
 • Bảo mật giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp với dịch vụ truy cập hệ thống. 
 • Bảo vệ thư trên web và các ứng dụng như Outlook Web Access, Exchange và Office Communication Server. 
 • Bảo vệ các ứng dụng ảo hóa như nền tảng phân phối Citrix hoặc ứng dụng đám mây. 
 • Dịch vụ FTP an toàn. 
 • Truy cập bảng điều khiển bảo mật Dịch vụ truyền dữ liệu an toàn cho mạng nội bộ, chia sẻ tệp và extranet.
 • Giúp bảo mật máy chủ truy cập VPN, cổng truy cập Citrix… 
 • Một website không được xác thực và bảo mật sẽ luôn tiềm ẩn nguy cơ bị xâm nhập dữ liệu, khiến khách hàng mất lòng tin vào dịch vụ.

ưu điểm của ssl

Đi kèm những ưu điểm trên thì SSL cũng có nhược điểm. Tuy không nhiều nhưng chúng tôi nghĩ bạn cũng nên biết nếu muốn hiểu sâu về SSL là gì.

3. Nhược điểm của SSL là gì?

 • Về chi phí: Chi phí cao đến từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và xác nhận danh tính.
 • Về hiệu suất: Thông tin truyền đi sẽ được mã hóa, điều này sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên máy chủ hơn so với thông tin không được mã hóa. Tuy nhiên, sự khác biệt về hiệu suất này chỉ trở nên đáng chú ý trên các trang web có số lượng lớn khách truy cập và có thể được khắc phục bằng cách sử dụng phần cứng mạnh hơn. 

Nói chung, nhược điểm của SSL là không đáng kể so với ưu điểm. Nếu bạn hiểu SSL là gì và biết sử dụng SSL đúng cách, nó sẽ giúp bảo vệ khách hàng, website, dữ liệu, tạo dựng và duy trì lòng tin của khách hàng, bán được nhiều hàng hơn.

nhược điểm của ssl

4. SSL gồm những loại nào?

Khi đọc hiểu được SSL là gì, nhiều bạn sẽ nghĩ SSL chỉ có 1 loại, nhưng SSL có 3 loại khác nhau mang 3 chức năng khác nhau. Cụ thể là:

 • DV-SSL (Domain Validated SSL): là chứng chỉ SSL được xác thực miền với mức giá rẻ dành cho khách hàng cá nhân với mã hóa cơ bản. Mặt khác, SSL DV chỉ cần xác minh quyền sở hữu tên miền, thời gian đăng ký và xác minh rất nhanh.
 • OV-SSL (Organization Validation SSL): là SSL được Tổ chức xác thực phù hợp với các tổ chức, doanh nghiệp với độ tin cậy cao. Ngoài ra, việc xác minh quyền sở hữu tên miền phải xác minh rằng công ty đăng ký tồn tại và đang hoạt động bình thường. Tên doanh nghiệp cũng sẽ được nêu chi tiết cùng với chứng chỉ OV đã cấp.
 • EV-SSL (Extended Validation SSL): là chứng chỉ xác thực mở rộng . Đây được xem là chứng chỉ tuân thủ các quy định của tổ chức CA-Browser Forum nghiêm ngặt nhất trong quá trình xác minh doanh nghiệp. Không những vậy đây là chứng chỉ có độ tin cậy cao nhất chỉ dành cho các tổ chức hay các doanh nghiệp đang hoạt động. Chỉ cần người dùng Internet truy cập vào các website đã được trang bị chứng chỉ số EV thì ngay lập tức thanh địa chỉ của trình duyệt sẽ bị chuyển sang màu xanh lá đồng thời cũng sẽ hiển thị tên doanh nghiệp đó. Chính vì lẽ đó, mà nó giúp tăng độ tin cậy của website

Bạn đã hiểu hết về SSL là gì rồi đúng không? Vậy bạn có biết tại sao nên sử dụng SSL không? Hãy để Ewebsite tiếp tục giải thích cho bạn nhé!

5. Tại sao nên sử dụng SSL?

Đây sẽ là câu hỏi để kết thúc trọn vẹn cho khái niệm SSL là gì?

Khi bạn muốn sử dụng cách dịch vụ website, email v.v…… thì bạn cần phải đăng ký tên miền. Nhưng không ai đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối cho bạn vì sẽ có những lỗ hổng bảo mật mà các hacker có thể tấn công vào những khe hở đó. Vì lẽ đó SSL đã được thiết lập để bảo vệ website và khách hàng của bạn

tại sao nên sử dụng SSL

SSL có thể giúp bạn:

 • Có 1 dữ liệu an toàn: giúp bạn tránh được việc bị thay đổi dữ liệu từ các hacker.
 • Bảo mật dữ liệu tuyệt đối: dữ liệu sẽ được mã hóa và chỉ người nhận mới có thể giải mã dữ liệu đó.
 • Không thể chối bỏ: những đối tượng đã thực hiện gửi dữ liệu không thể chối bỏ dữ liệu đã được gửi dưới tên của mình.

Có thể bạn chưa biết? Tiêu chuẩn xác thực SSL chỉ được cung cấp bởi các đơn vị cấp phát chứng thư có uy tín trên toàn thế giới nên nó hoàn toàn bảo mật và uy tín.

Trên đây là toàn bộ nội dung về SSL là gì cũng như những điều liên quan về SSL mà Ewebsite muốn chia sẻ với bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay! 

Địa chỉ: 182/9 Hồ Văn Long, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 035.653.3939

Email: contact@ewebsite.vn